Myhotels muốn giới thiệu cho bạn thêm những món ăn đặc sản mà những du khách khi đã đặt chân đến Phú Yên thì không thể cưỡng lại được, nào cùng tìm hiểu nha!

Khô mép cá ngừ đại dương

(Ảnh:ST)

Vùng đất Phú Yên nổi tiếng với nguồn thủy hải sản dồi dào. Cá ngừ tại đây không chỉ được chế biến thành những món ăn tươi ngon, mang đậm hương vị biển cả.

 

(Ảnh:ST)

Đây là một món đặc sản Phú Yên ngon độc đáo, mặc dù đã được sơ chế bằng phương pháp sấy khô nhưng vẫn được hương vị đậm đà, dẻo dai đặc trưng của cá biển.

 

Đ/c: Số 307 Lê Duẩn, Phường 7, Tuy Hòa, Phú Yên ( siêu thị đặc sản Phú Yên)

Cua Huỳnh Đế

Cua chẳng phải là món ăn xa lạ gì với du khách cả nước nhưng chính vì thế mà bạn cần thưởng thức món ngon Phú Yên xứ ‘Nẩu’ này.

 

(Ảnh:ST)

Bạn nhất định sẽ phải ngất ngây trước giống cua thân lớn thịt chắc, còn vẹn nguyên những vị ngọt đậm đà, cuốn hút. 

 

(Ảnh:ST)

Trong nhiều món ăn vẫn đặc sắc nhất là món cháo cua thơm lừng, với màu trắng tinh của thịt cua trên lớp nền đỏ au của gạch cua. 

 

(Ảnh:ST)

Đ/c: 262 Hùng Vương, Tuy Hòa, Phú Yên.

Ghẹ sông Cầu

Ghẹ sông Cầu là một lại đặc sản không thể bỏ qua ở Phú Yên. Ghẹ ở đây có thân mình nhỏ nhắn xinh xinh, càng mỏng và rất yếu, mai ghẹ có màu xanh lốm đốm những vệt nâu trắng.

 

(Ảnh:ST)

Ghẹ sông tuy nhỏ, nhưng bò rất nhanh. Ghẹ sông Cầu có thể chế biến thành nhiều cách thức khác nhau nhưng vẫn mang hương vị rất thơm ngon, rất riêng của hải sản vùng đất Phú Yên.

 

  (Ảnh: ST)

Đ/c: Xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, Phú Yên

Mắt cá ngừ đại dương

Nhắc đến ‘xứ Nẫu’, là nhớ đến Mắt cá ngừ đại dương. một trong những món hải sản ngon ở Phú Yên mà bạn không nên bỏ qua. Đây là một món ăn vô cùng bổ dưỡng.

 

(Ảnh:ST)

Thành phần chính của món ăn này là phần sụn trắng tinh túy bên trong mắt cá. Món này được ăn kèm với cải cay thái nhuyễn cùng với bánh đa giòn và nước tương cay cay.

 

(Ảnh:ST)

(Ảnh:ST)

 Đ/c: 289 Lê Duẩn, phường 7, Tuy Hòa, Phú Yên

Nếu bạn có cơ hội thì hãy ghé  Phú Yên một lần nhé, có rất nhiều những đặc sản rất ngon và có hương vị đặc trưng của Phú Yên, nếu bạn thấy hấp dẫn thì còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân đến đây thôi, để có thể thưởng thức được hết những món ăn ngon này thì nhớ đặt trước khách sạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây