Bạn đang đi Đài Loan hoặc đang có dự tính đi  Đài Loan đúng không?  Và bạn có biết Làng Cửu Phần tại Đài Loan không? Nếu bạn biết thì bạn có hiểu tại sao Làng này lại ‘hot’ như vậy không? Nếu bạn không biết thì để Myhotels giúp bạn nhé! cùng đi nào!

Làng Cửu Phần

Làng cổ hay còn gọi là Jiufen được hình thành từ thời nhà Thanh. Giải thích cho cái tên Cửu Phần vì ban đầu nơi đây chỉ có 9 hộ dân sinh sống, về sau ngôi làng mới bắt đầu có thêm nhiều người và trở nên đông đúc hơn. Vào năm 1893, làng Cửu Phần Đài Loan bắt đầu nổi tiếng bởi phong trào khai thác mỏ vàng.

 

(Ảnh:ST)

Làng trải dài theo triền núi và hướng mặt ra biển. Trước kia, nơi đây từng là điểm khai thác vàng. Ngày nay, Cửu Phần là một trong những địa điểm du lịch thu hút nhất xứ Đài.

(Ảnh:ST)

(Ảnh:ST)

Ngôi làng này theo lối kiến trúc cổ, những ngôi nhà với mái ngói đen, nằm san sát nhau ven sườn núi, mang đậm chấm thời phong kiến.

(Ảnh:ST)

(Ảnh:ST)

Màu sắc mặc dù không có nhiều màu sắc sặc sỡ lắm nhưng với màu đỏ đặc trưng của làng tạo nên nét truyền thống của khu Làng.

(Ảnh:ST)

Ngoài ra làng Cửu Phần còn có hai đường song song và cắt ngang Khinh Tiên Lộ và Cổ Sơn Nhai

(Ảnh:ST)

Đặc biệt là hai con đường này có nhiều quán như: quán trà, tiệm bánh, viện bảo tàng khái thác vàng, phòng triển lãm nghệ thuật nhân gian Cửu Phần,…

(Ảnh:ST)

(Ảnh:ST)

(Ảnh:ST)

Tại đây, ngoài những phong cảnh đẹp ra thì về ẩm thực cũng có rất nhiều những món ăn rất rất ngon luôn.

(Ảnh:ST)

(Ảnh:ST)

Nhưng mà quan trọng nhất phải kể đến đó là các loại bánh chế biến từ khoai vì hương vị của bánh đó rất đặc trưng và nổi tiếng khắp Đài Loan.

(Ảnh:ST)

Cửu phần bắt đầu nổi tiếng với phong cảnh cổ xưa vào năm 1989. Bộ phim < Tình thành thị> được quay tại đây và trở thành một bộ phim nổi tiếng và rất ăn khách, nên Cửu Phần đã được khách du lịch biết đến và được du khách rất đi du lịch tại đây.

(Ảnh:ST)

Ngoài ra còn có một bộ phim hoạt hình Nhật bản gắn liền với làng Cửu Phần đó là phim: Spirited Away ( Vùng đất linh hồn). Đạo diễn Hayao Miyazaky đã lấy cảm hứng từ lối kiến trúc độc đáo của làng Cửu Phần và khắc họa nên bối cảnh trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng ấy và khiến bao nhiêu thế hệ vẫn khoogn thoát khỏi trước vẻ đẹp kiến trúc trong bộ phim.

Qua bài viết này bạn thấy như thế nào? Bạn có hiểu rõ hơn về Làng Cửu Phần chưa? Làng có phải rất đẹp không! nếu bạn thấy thích thì nhanh tay lên đặt vé và đi đến đây thôi! để có thể trải nghiệm được hết nơi đây thì bạn đừng quên đặt trước khách sạn nhé!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây